Thị trường chăn nuôi toàn cầu điểm tin ngày 26/6/2019

By | 26/06/2019

Việt Nam nhập khẩu thức ăn gia tăng trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát
Ngày 26 tháng 6 năm 2019
Việt Nam đã chi 1,6 tỷ USD để nhập khẩu thức ăn trong 5 tháng, tăng 0,28% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, xu hướng tăng này đang diễn ra trong bối cảnh ASF. Tổng số lợn trong cả nước trong tháng 5 giảm 5,5% so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, sản xuất gia cầm tăng 7,1% và sản lượng nuôi trồng thủy sản tăng 7%. Những phân ngành này có thể là động lực cho sự gia tăng nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

Sentra để sản xuất thịt gà chế biến, sản phẩm cá
Ngày 26 tháng 6 năm 2019
Nhà chế biến thịt Indonesia Sentra Food Indonesia có kế hoạch ra mắt các sản phẩm thịt mới vào nửa cuối năm 2019. Công ty con của nó, Kemang Food Industries là công ty dẫn đầu thị trường trong các sản phẩm thịt bò chế biến tiếp theo. Trong nửa sau, chúng tôi sẽ đa dạng hóa các sản phẩm của mình và bắt đầu sản xuất các sản phẩm gà chế biến thêm bao gồm xúc xích, bữa trưa, thịt nướng và gà hun khói. Chúng tôi cũng sẽ sản xuất các sản phẩm cá chế biến thêm, Chủ tịch Agustus Sani Nugraha cho biết.

Giá gà ở Trung Quốc tăng do lo ngại về ASF
Ngày 26 tháng 6 năm 2019
Các ngành chế biến thịt và dịch vụ thực phẩm của Trung Quốc đang chuyển sang thịt lợn nhập khẩu và các nguồn protein khác như thịt gà khi nước này tiếp tục chiến đấu với ASF. Trong báo cáo mới nhất của mình, Rabobank cho biết, giá thịt ức gà, được sử dụng nhiều trong chế biến thịt và dịch vụ thực phẩm, tăng 44% trong tháng 5, hàng năm. Trong khi đó, trong lĩnh vực bán lẻ, giá thịt gà tăng khoảng 8%. Rabobank cho biết điều này ngụ ý rằng việc thay thế thịt lợn đang diễn ra trong các kênh B2B và chủ yếu dựa trên những lo ngại về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng.

Sản xuất gà thịt ngoài AGPs – chủ đề chính tại các hội nghị
Ngày 26 tháng 6 năm 2019

Tiến sĩ Robert Renema của Nhà sản xuất gà Alberta, Canada, sẽ lãnh đạo phần thứ hai của tính năng đặc biệt ba năm về các vấn đề liên quan đến sản xuất gà thịt không có AGP tại Hội nghị chất lượng thức ăn cho gà thịt 2019 tại Bangkok vào ngày 21-22 tháng 8 năm 2019 và tại Jakarta vào 26-27 tháng 8 năm 2019. Các hội nghị sẽ kiểm tra các tùy chọn đang được triển khai thành công trên toàn thế giới cùng với các thực tiễn quản lý thiết yếu trước thách thức ngày càng tăng từ công chúng về việc sử dụng AGP – một điểm phù hợp với tất cả các thị trường trên toàn thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Truy cập trang web hội nghị hoặc email để biết thêm chi tiết.

Thái Lan cấm lợn từ Lào
Ngày 26 tháng 6 năm 2019
Thái Lan đã cấm lợn từ Lào sau khi có xác nhận của ASF tại nước này. Lệnh cấm bao gồm lợn và xác sống theo Cục Phát triển Chăn nuôi. Tổ chức Thú y Thế giới hôm thứ Năm tuần trước đã xác nhận vụ dịch ASF đầu tiên ở tỉnh Saravane phía nam, dẫn đến 973 con lợn chết

Bangladesh áp thuế đối với nguyên liệu thô
Ngày 26 tháng 6 năm 2019
Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Bangladesh (FIAB) và Hiệp hội các nhà chăn nuôi Bangladesh (BAB) đã kêu gọi chính phủ loại bỏ thuế tạm ứng 5% đối với nguyên liệu thô như ngô và thuế 5% đối với việc nhập khẩu bánh dầu đậu nành. Các loại thuế này đã được đề xuất trong quá trình đọc Ngân sách cho năm tài chính 2019-2020. Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp bày tỏ lo ngại trong một cuộc họp báo ngân sách bài vào thứ Tư và nhấn mạnh rằng việc không loại bỏ các loại thuế này sẽ làm tăng chi phí sản xuất.

Malindo lạc quan về tăng trưởng hai chữ số
Ngày 26 tháng 6 năm 2019
Malindo Feedmill dự kiến ​​tăng trưởng kinh doanh hai chữ số trong năm nay. Hiệu suất tài chính của chúng tôi trong quý 1 năm 2019 rất ấn tượng, Giám đốc của Rudy Hartono Husin nói với Asian Agribiz. Trong giai đoạn này, tổng doanh thu ròng tăng 32% lên mức 137,5 triệu USD từ quý 1 năm 2018. Ông Husin quy kết điều này cho thức ăn chăn nuôi và doanh số DOC. Công ty đã tăng thành công doanh số bán hàng của hai mặt hàng lần lượt là 26,8% và 15,1%.

GreenFeed tiếp tục đầu tư vào Myanmar
Ngày 26 tháng 6 năm 2019
Ông Le Hoang Nguyen – Phó Giám đốc điều hành GreenFeed Myanmar cho biết, công ty tích hợp lợn và gia cầm lớn của Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư vào ngành chăn nuôi tại Myanmar. Nhà máy thức ăn chăn nuôi GreenFeed, ở Myanmar, đã hoạt động được hơn một năm. Đầu năm nay, GreenFeed đã mở rộng sang Lào với một nhà máy thức ăn chăn nuôi trị giá 8 triệu USD. GreenFeed nói với Asian Agribiz rằng tầm nhìn của họ là tập trung vào khai thác các thị trường tiềm năng, với một ngành chăn nuôi mới nổi.

 

Dịch bởi Infodata, nguồn ASIAN AGRIBUSINESS