Thị trường chăn nuôi toàn cầu điểm tin ngày 27/6/2019

By | 27/06/2019

INFODATA cập nhật thông tin thị trường chăn nuôi toàn cầu ngày 27/6/2019 với những tin đáng chú ý như:

Nông dân kêu gọi cung cấp chim miễn phí để khắc phục tình trạng thừa cung

Ngày 27 tháng 6 năm 2019

Sau cuộc họp với Bộ Nông nghiệp Indonesia, mới đây, Bộ Thương mại Indonesia, đã chính thức ban hành một lá thư yêu cầu các nhà giết mổ gà thịt và nông dân cung cấp chim sống miễn phí cho các trại trẻ mồ côi và viện dưỡng lão, đặc biệt là ở miền Trung Java và Đông Java. Theo báo cáo trước đây Agribiz của châu Á đã báo cáo rằng giá chim sống giảm xuống mức thấp nhất là 0,5 USD / kg. Sáng kiến này ​​là để kiềm chế tình trạng thừa cung. Chủ tịch hiệp hội nông dân nuôi gà thịt ở Yogyakarta, Hari Wibowo, nói với Asian Agribiz: chúng tôi quyết định tặng gà miễn phí thay vì bán với giá thấp cho người trung gian, vì người tiêu dùng cuối cùng đã giành được giá thấp.

Vắc xin ASF có thể cần nhiều năm nữa để nghiên cứu

Ngày 27 tháng 6 năm 2019

An toàn sinh học nghiêm ngặt vẫn là công cụ quan trọng để các nhà chăn nuôi lợn giữ đàn không có ASF vì một loại vắc-xin hiệu quả vẫn còn nhiều năm nữa. Điều này đã được nói bởi John Carr, một học viên lợn nổi tiếng thế giới cho biết tại Diễn đàn phòng chống ASF được tổ chức tại Manila vào thứ Hai. Tiến sĩ Carr cũng cho biết ông tin rằng nguy cơ ASF xâm nhập Philippines vẫn ở mức thấp đến trung bình nhưng nhắc lại rằng nước này nên tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ biên giới và trang trại khỏi virus.

Giun quân mùa thu không thể bị diệt trừ

Ngày 27 tháng 6 năm 2019

Marjon Fredrix, Cán bộ Nông nghiệp tại FAO, cho biết một số quốc gia ở châu Á đã báo cáo thiệt hại đối với cây ngô bị giun quân tấn công ở mức 1,2% đến 10%, trong khi những nước khác đưa ra con số 20-40%. Một khi dịch hại đã đến, nó có thể bị diệt trừ và nông dân sẽ phải quản lý nó, anh ấy nói. Việc sản xuất ngô, phần lớn được sử dụng ở châu Á để nuôi động vật, có thể buộc người chăn nuôi phải dựa vào hàng nhập khẩu đắt đỏ và thu nhập của hàng triệu nông dân nhỏ. Cuộc xâm lược của giun quân rơi vào bối cảnh trồng trọt ở Mỹ.

Lào cảm ơn Thái Lan đã viện trợ ASF

Ngày 27 tháng 6 năm 2019

Chính phủ Lào đã cảm ơn Thái Lan vì đã gửi thiết bị khử trùng để giúp ngăn chặn cơn sốt lợn ở châu Phi tại tỉnh Salavane. Lên đến 100 cột vật lộn lợn, 30 ba lô phun, 10 bình xịt lớn và 200 lít chất lỏng khử trùng đã được gửi qua Cục Chăn nuôi và Thủy sản Lào để ngăn chặn dịch bệnh.

Nhiều nước Đông Nam Á là nhà sản xuất protein động vật hàng đầu

Ngày 27 tháng 6 năm 2019

Bốn quốc gia ở Đông Nam Á được xếp hạng trong số 20 nhà sản xuất gà thịt hàng đầu toàn cầu, theo Timothy Loh, Giám đốc khu vực Đông Nam Á tại Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ. Trong sản xuất nuôi trồng thủy sản toàn cầu, khu vực này có ba quốc gia được xếp hạng trong top 5 và ba quốc gia khác được xếp hạng trong top 12. Đối với sản xuất thịt lợn toàn cầu, Việt Nam và Philippines xếp thứ 5 và số 7. Thái Lan là nước xuất khẩu gà thịt lớn thứ ba thế giới Thịt, Diễn đàn trang trại trích dẫn anh.

Thái Lan tăng cường phòng chống dịch bệnh chăn nuôi
Ngày 27 tháng 6 năm 2019

Cục Phát triển Chăn nuôi Thái Lan đang soạn thảo các biện pháp quản lý chăn nuôi chủ động để tăng cường phòng chống dịch bệnh gia súc. Tổng giám đốc DLD Sorravis Thaneto cho biết hệ thống ngăn được chứng nhận do Tổ chức Thú y Thế giới khuyến nghị là một biện pháp chủ động để ngăn chặn dịch bệnh gia súc như cúm gia cầm và bệnh lở mồm long móng trong khi tăng cường phòng chống sốt lợn châu Phi trong ngành công nghiệp trong nước. Nông dân chăn nuôi bất kể quy mô, cũng nên nâng cấp trang trại của họ để đáp ứng Thực hành nông nghiệp tốt và Quản lý trang trại tốt.

Gà Nene mở cửa hàng mới tại Malaysia
Ngày 27 tháng 6 năm 2019

Gà Hàn Quốc NeNe đã tiết lộ ba cửa hàng mới tại Malaysia, nâng tổng số lên đến tám. Chúng được đặt tại Sunway Putra Mall và Kiara 163 ở Kuala Lumpur và tại Star Mega Mall, Sibu, Sabah. Cửa hàng Sibu đặc trưng của ổ đĩa cũng là cửa hàng thứ hai của thương hiệu ở Đông Malaysia, sau cửa hàng ở Kuching vào năm 2018. Những lần lái xe Sibu drive-thru đánh dấu một cột mốc quan trọng khác để chúng tôi trở thành ổ gà NeNe đầu tiên Trên thế giới, Bình luận về Giám đốc điều hành Raymond Wong. Nene Chicken đã ra mắt tại Malaysia vào năm ngoái.

Euglena đầu tư sản xuất thức ăn từ vi tảo ở Indonesia
Ngày 27 tháng 6 năm 2019

Công ty tiên phong vi tảo Nhật Bản Euglena Co đang hợp tác với nhà giao dịch Nhật Bản Itochu Corp để sản xuất vi tảo euglena cho nhiên liệu sinh học và thức ăn chăn nuôi ở Indonesia. Theo một tuyên bố chung, Euglena chọn Indonesia vì khí hậu phù hợp. Itochu sẽ hỗ trợ Euglena trong việc lựa chọn địa điểm dự án và mua sắm vật liệu để giúp dự án trở thành một doanh nghiệp khả thi. Euglena đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất thương mại nhiên liệu sinh học và thức ăn từ vi tảo vào năm 2025, mặc dù vẫn chưa quyết định địa điểm để làm điều đó hoặc khách hàng tiềm năng.

Cargill mở trung tâm đổi mới tại Singapore
Ngày 27 tháng 6 năm 2019

Cargill gần đây đã mở trung tâm đổi mới đầu tiên tại Singapore để giúp khách hàng dự đoán lực lượng thị trường và thay đổi giá trị của người tiêu dùng xung quanh hương vị, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Nó cũng kết nối các khách hàng của công ty tại Châu Á Thái Bình Dương với một mạng lưới toàn cầu gồm 10 trung tâm đổi mới khác và 2000 nhà khoa học thực phẩm. Trung tâm mới sẽ cho phép chúng tôi hợp tác chặt chẽ hơn với khách hàng trong khu vực này để tạo ra và cải tổ các sản phẩm phù hợp hơn với xu hướng thay đổi của người tiêu dùng, ông Peter Van Deursen, Chủ tịch của Cargill, Global Starches, Sweetpers and Texturators

Malindo nhìn thấy tiềm năng trong kinh doanh vịt
Ngày 27 tháng 6 năm 2019

Công ty con của Malindo Feedmill, Mitra Bebek Persada, bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 2018. Công việc kinh doanh vịt này vẫn còn nhỏ. Chúng tôi sẽ chờ xem sự tăng trưởng của thị trường trước khi mở rộng, Giáo sư Rewin Hanrahan, Giám đốc công ty tích hợp gia cầm Indonesia, nói với Asian Agribiz. Người dân bắt đầu thích thịt vịt. Vì vậy, chúng tôi hy vọng mức tiêu thụ sẽ tiếp tục tăng. Hiện tại Mitra có hoạt động chăn nuôi vịt Bắc Kinh, nơi DOD được phân phối cho các nông dân đối tác của mình.

Nguồn: dịch bởi INFODATAVN, ASIAN AGRIBUSINESS

Thông tin chi tiết xin liên hệ

Thị trường chăn nuôi, Thị trường chăn nuôi, Thị trường chăn nuôi