Thị trường thịt, cá toàn cầu điểm tin ngày 8/7/2019

By | 08/07/2019

Mengniu bán cổ phần tại Junlebao, mở rộng kinh doanh sữa cao cấp
Ngày 8 tháng 7 năm 2019

Công ty sữa Trung Quốc Mengniu cho biết họ có kế hoạch bán 51% cổ phần của mình trong nhà sản xuất sữa Shijia TRANG Junlebao với giá 585,51 triệu USD tiền mặt để củng cố tình hình tài chính. Tập đoàn sữa sẽ bán cổ phần cho Quỹ đầu tư mạo hiểm Shijia TRANG Penghai và công ty quản lý công ty Shijia TRANG Junqian Enterprises Management Corp vì tập trung vào các hoạt động kinh doanh chính và mở rộng các sản phẩm sữa cao cấp, Reuters đưa tin. Mengniu cho biết thỏa thuận sẽ củng cố tình hình tài chính của mình và tiền thu được sẽ được sử dụng cho vốn lưu động và để tạo thuận lợi cho đầu tư.

Jala liên kết người nuôi tôm với ngân hàng, bảo hiểm
Ngày 8 tháng 7 năm 2019

Được trang bị dữ liệu minh bạch và có thể theo dõi từ Jala, người nuôi tôm Indonesia có thể xây dựng mối quan hệ với các ngân hàng và công ty bảo hiểm. Nhiều công ty tài chính và bảo hiểm cho rằng nuôi tôm có rủi ro cao và nông dân không phải chịu trách nhiệm. Nguy cơ cao này thực sự là kết quả của các yếu tố chưa biết. Nhưng nếu chúng ta có thể cung cấp cho họ ma trận mà họ có thể phân tích, tôi tin rằng họ sẽ thấy rằng nuôi tôm là khả thi, ông Aryo Wiryawan, Chủ tịch của Jala, một công ty khởi nghiệp công nghệ tôm nói với Asian Agribiz. Chúng tôi đã liên kết điều này với Bộ Thủy sản và Hàng hải, bởi vì gần đây Bộ đã đưa ra một gói bảo hiểm cho nuôi tôm.

Doanh thu từ việc mở rộng ra nước ngoài để nâng cao giá trị CP Food.
Ngày 8 tháng 7 năm 2019

CP Food đặt mục tiêu tăng doanh thu hàng năm hơn 50% lên 26 tỷ USD vào năm 2023 thông qua việc mở rộng ra nước ngoài đặc biệt là ở Trung Quốc và Việt Nam. Giám đốc điều hành Prasit Boonduangprasert cho biết, chúng tôi có kế hoạch tăng trưởng doanh thu 10% mỗi năm. Doanh thu của CP Food đạt 17 tỷ USD vào năm 2018. Trong đó, 67% là từ các hoạt động ở nước ngoài. Ông Prasit dự kiến ​​doanh thu từ các hoạt động của Thái Lan sẽ giảm xuống khoảng 25% vào năm 2023.

Sự chậm trễ trong việc phát hành có thể có nghĩa là sự thắt chặt trong việc cung cấp nguyên liệu
Ngày 8 tháng 7 năm 2019

Philippines hiện có đủ nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong ba tháng tới. Tuy nhiên, với Cục Công nghiệp Động vật (BAI) phân loại lúa mì từ Ukraine và khu vực Biển Đen là thành phần rủi ro vừa phải cho ASF, việc phát hành các lô hàng mới có thể bị trì hoãn và có thể dẫn đến việc thắt chặt nguồn cung sau này. Chủ tịch Hiệp hội các nhà máy thức ăn chăn nuôi Philippines Terence Uygongco nói với Asian Agribiz rằng tập đoàn này đang yêu cầu BAI phân loại lại thức ăn chăn nuôi là rủi ro thấp kể từ khi thu hoạch gần như hoàn toàn cơ giới hóa với sự can thiệp tối thiểu của con người.

 

Theo Asian agribiz