Thị trường thịt, cá toàn cầu điểm tin ngày 10/7/2019

By | 10/07/2019

Pakistan đặt mục tiêu nâng cao sản xuất thịt
Ngày 10 tháng 7 năm 2019

Pakistan hy vọng sẽ tăng sản lượng thịt lên 4,88% trong năm tài khóa 2019-2020, theo báo cáo của chính phủ. Sản xuất thịt tăng 1,3% trong năm 2018-2019, Bộ nghiên cứu và an ninh lương thực quốc gia cho biết. Sự gia tăng là đến từ văn hóa thịt bò, gia cầm và nước. Chính phủ đang tìm cách mở rộng sang nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là ở các khu vực Balochistan, Sindh và Khyber Pakhtunkhwa.

Xuất khẩu tôm CP CP Prima để đóng góp 15% vào doanh thu
Ngày 10 tháng 7 năm 2019

Indonesia Proteina Prima (CP Prima) của Indonesia dự kiến ​​đóng góp 15% từ xuất khẩu tôm vào tổng doanh thu trong năm nay. Giám đốc Arianto Yohan cho biết, thị trường xuất khẩu chính của chúng tôi là Châu Âu và Nhật Bản, đạt 85% tổng xuất khẩu tôm của chúng tôi. Nhà tích hợp cũng xuất khẩu sang Mỹ nhưng cạnh tranh với Ấn Độ và Ecuador rất chặt chẽ. Kontan báo cáo rằng CP Prima có hai trang trại nuôi tôm với tổng diện tích ao là 28.547 ha và sản lượng khoảng 15.000 tấn.

Ngành chăn nuôi Việt Nam bị thách thức bởi hiệp định thương mại tự do
Ngày 10 tháng 7 năm 2019

Thịt nhập khẩu sẽ là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của thịt nội địa khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực. Giá rẻ và thịt tiêu chuẩn từ Châu Âu có thể ảnh hưởng đến sản xuất thịt tại Việt Nam, ông Phạm Đức Bình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thanh Bình cho biết. Theo lộ trình của EVFTA, sau 7-10 năm, gần như 100% hàng hóa của EU vào Việt Nam sẽ được miễn thuế. Hiện tại thịt từ châu Âu bị đánh thuế ở mức 10 – 14%, khiến cho nó vẫn rẻ hơn thịt địa phương.

Quản lý nam tập trung tại Broiler Breeder Master Class
Ngày 10 tháng 7 năm 2019

Vào một ngày sau Hội nghị chất lượng thức ăn cho gà thịt ở Bangkok, Asian Agribiz sẽ tổ chức một lớp nhân giống gà thịt một ngày tại khách sạn Amari Watergate. Điều này sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 8, với trọng tâm đặc biệt là QUẢN LÝ MALE. Lớp học được thiết kế để tạo ra một diễn đàn để thảo luận về các vấn đề được lựa chọn phải đối mặt với người gây giống gà thịt. Truy cập trang web Mastergroup hoặc email để biết thêm chi tiết và đăng ký.

Đông Bắc Ấn Độ cảnh báo về ASF
Ngày 10 tháng 7 năm 2019

Hội đồng nghiên cứu nông nghiệp Ấn Độ Trung tâm Nagaland của Ấn Độ đã cảnh báo các nhà sản xuất lợn của mình phải cảnh giác với sự lây lan tiềm năng của ASF từ Tây Tạng. Báo cáo từ báo cáo của OIE đã xác nhận căn bệnh này ở Tây Tạng và nếu nó lan sang Ấn Độ, đặc biệt là các quốc gia đông bắc, nó có thể quét sạch ngành chăn nuôi lợn ở Ấn Độ, báo cáo cho biết. Nông dân nên tiêm phòng cho lợn của họ chống lại sốt lợn cổ điển và báo cáo tất cả các vụ dịch đáng ngờ. Nhập khẩu tất cả các sản phẩm thịt lợn từ các nước bị nhiễm bệnh sẽ được sàng lọc và kiểm soát biên giới nghiêm ngặt sẽ được thực thi.

Các kiểm lâm viên của các vườn quốc gia tại Thái Lan cảnh giác cao về ASF
Ngày 10 tháng 7 năm 2019

Các kiểm lâm viên đang theo dõi chặt chẽ lợn rừng và lợn tại các công viên quốc gia và khu bảo tồn động vật hoang dã để ngăn chặn dịch cúm lợn châu Phi bùng phát. Jongkhlai Woraphongsathorn, Phó Tổng cục trưởng Cục Công viên Quốc gia, Động vật hoang dã và Thực vật, cho biết ông đã gặp các quan chức từ các cơ quan y tế của người và động vật để thảo luận và phát triển hệ thống giám sát dịch bệnh để giảm thiểu rủi ro sức khỏe cho người, động vật và động vật hoang dã. Thái Lan đã theo dõi sự lây lan của ASF tại Campuchia, Lào và Việt Nam.

Các nhà chế biến thịt cảnh báo giá cao hơn về lệnh cấm thịt lợn của Đức
Ngày 10 tháng 7 năm 2019

Giá các sản phẩm thịt lợn chế biến như giăm bông và xúc xích có khả năng tăng sau khi chính phủ Philippines tạm thời cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức, nơi vận chuyển khoảng 80.000 tấn hàng năm đến Philippines. Hiệp hội các nhà chế biến thịt Philippines cho biết ASF tại Trung Quốc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn cung và giá thịt lợn toàn cầu. Lệnh cấm mới sẽ tiếp tục gây gánh nặng cho ngành và sẽ tăng giá đặc biệt là vào cuối năm nay, khi nhu cầu về các sản phẩm này tăng lên.

Theo Asian Agribiz